Chat ZALO: 0906.885.398
Hotline: 0931.49.49.78
Chat ZALO
Gọi điện ngay

Lưu trữ website là gì? Điều gì tạo nên một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ website TUYỆT VỜI?

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết nếu bạn đang lựa chọn đúng nhà cung cấp? SiteCare hôm nay sẽ tổng kết vài điều về cách chọn nhà cung cấp dịch vụ cho thuê hosting lưu trữ webiste tốt nhất.

Lưu trữ website là gì?

Trong những ngày đầu phát triển của Internet, bạn sẽ cần phải mua và duy trì máy chủ của riêng mình nếu bạn muốn có một trang website – một cam kết không giới hạn về chi phí đòi hỏi một lượng đáng kể chuyên môn kỹ thuật. Điểm bất cập này báo hiệu sự khởi đầu của ngành dịch vụ lưu trữ web. Vào giữa những năm 1990, những người muốn xây dựng một trang web có tùy chọn thuê không gian máy chủ và tài nguyên từ các công ty lưu trữ web chuyên nghiệp.

Chia sẻ lưu trữ là một mô hình dịch vụ lưu trữ web, trong đó nhiều máy khách được lưu trữ trên một máy chủ duy nhất và cùng chia sẻ tài nguyên của máy chủ đó. Bởi vì tài nguyên và chi phí được trải rộng trên nhiều khách hàng, nó thường là lựa chọn lưu trữ tiết kiệm nhất. Chia sẻ lưu trữ có xu hướng là lựa chọn thân thiện với người dùng nhất, “rảnh tay” vì nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đảm nhận tất cả các nhiệm vụ quản trị hệ thống. Nhược điểm của chia sẻ lưu trữ là hạn chế tài nguyên.

Lưu trữ chuyên dụng cho phép khách hàng có toàn quyền kiểm soát và truy cập quản trị đối với tài nguyên của một máy chủ – quyền truy cập root và tất cả. Không giống như chia sẻ và lưu trữ VPS, các trang web trên một máy chủ chuyên dụng không phải chia sẻ tài nguyên máy chủ với khách hàng khác. Lưu trữ chuyên dụng lý tưởng cho các trang web lớn hơn sử dụng nhiều tài nguyên và lưu lượng truy cập. Điều đó nói rằng, với nhiều quyền kiểm soát hơn thì trách nhiệm sẽ cao hơn – các trang web được lưu trữ trên các máy chủ chuyên dụng yêu cầu khách hàng tự lo cho các nhu cầu bảo trì và bảo mật của họ.

Dịch vụ lưu trữ website còn được gọi là dịch vụ cho thuê hosting

Các yêu cầu khi lưu trữ website WordPress hiện nay là:

  • Ngôn ngữ kịch bản máy chủ: PHP phiên bản 7.4 trở lên
  • Máy chủ cơ sở dữ liệu: MySQL phiên bản 5.6 trở lên HOẶC MariaDB phiên bản 10.1 trở lên
  • Phần mềm máy chủ: Nginx hoặc Apache với mô-đun mod_rewrite
  • Hỗ trợ giao thức truyền siêu văn bản An toàn (HTTPS)
  • Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật cơ bản này, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress cũng có thể bao gồm các tính năng và công cụ trong gói của họ để giúp công việc của bạn dễ dàng hơn, bao gồm cài đặt WordPress bằng một cú nhấp chuột, chứng chỉ SSL miễn phí (dành cho HTTPS), CDN miễn phí, môi trường dàn miễn phí (đối với thử nghiệm các plugin, chủ đề và các thay đổi khác mà bạn thực hiện đối với trang web của mình), các plugin được định cấu hình trước và hơn thế nữa.

Mặc dù chúng tôi đã phác thảo các thông số kỹ thuật và tính năng cơ bản mà bạn có thể thấy khi tìm kiếm máy chủ lưu trữ website WordPress của mình, nhưng không phải nhà cung cấp nào cũng như nhau. Bạn không chỉ muốn một máy chủ lưu trữ WordPress. Bạn muốn có một đội ngũ lưu trữ WordPress TUYỆT VỜI. Tất nhiên, điều đó đặt ra câu hỏi:

Điều gì tạo nên một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress TUYỆT VỜI?

Trong những năm qua, chúng tôi đã đánh giá hàng chục nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ website. Chúng tôi đã thấy các “mốt” hay martketing “với vô vàn siêu phẩm tính năng” đến rồi đi, nhưng có năm phẩm chất chính cần tìm kiếm ở một nhà cung cấp hiện nay bạn nên lưu ý là:

1. Độ tin cậy
Có một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web mà bạn có thể tin tưởng là rất quan trọng. Có một trang web nhanh là tốt nhưng trở nên ít quan trọng hơn nếu trang web của bạn thường xuyên bị lỗi hoặc ngoại tuyến. Khi trang web của bạn không hoạt động, công việc kinh doanh và tiềm năng thu nhập của bạn cũng vậy. Ngay cả khi khách hàng hoặc khách truy cập của bạn cảm thấy thất vọng với thời gian tải chậm hơn, họ sẽ kiên nhẫn hơn một chút so với trường hợp trang web hoàn toàn không thể truy cập được.

Khi đánh giá máy chủ lưu trữ web, mục tiêu thời gian hoạt động cần đạt được là năm chín hoặc thời gian hoạt động 99,999% (còn được gọi là Tính khả dụng cao). Điều này thường không được đáp ứng bởi bất kỳ máy chủ WordPress nào trên tất cả các khách hàng của họ, nhưng đó là điều cần phải phấn đấu. Nếu bạn thấy thời gian ngừng hoạt động hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng trên trang web của mình, thì đã đến lúc bắt đầu mua sắm thứ gì đó đáng tin cậy hơn.

2. Hiệu suất
Tốc độ tải trang web của bạn cũng vô cùng quan trọng. Ngoài việc cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho khách truy cập trang web của bạn, Google cũng đã bắt đầu tính thuật toán Tốc độ trang của họ vào bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. Với ý nghĩ này, bạn có cần một mạng phân phối nội dung không? Bao nhiêu nhân viên PHP là đủ? Bạn cần một máy chủ chuyên dụng hay các giải pháp lưu trữ đám mây là đủ?

Điều hướng bối cảnh hiệu suất WordPress có thể cảm thấy choáng ngợp nhưng đủ để nói rằng nếu bạn đang điều hành một cửa hàng trực tuyến, tốc độ trang web của bạn (hoặc thiếu nó) sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tổng doanh số bán hàng của bạn. Chúng tôi muốn giúp bạn tìm thấy hiệu suất lưu trữ WordPress tốt nhất và nhất quán nhất để bạn có thể làm hài lòng khách truy cập, xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm và xây dựng doanh nghiệp trực tuyến của bạn.

3. Hỗ trợ
Ngay cả cơ sở hạ tầng lưu trữ được lập kế hoạch và có cấu trúc tốt nhất vẫn có thể hiển thị các vết nứt ngay bây giờ và một lần nữa. Internet nói chung đôi khi có thể mong manh và tất cả chúng ta đều thỉnh thoảng cần phải gửi yêu cầu hỗ trợ. Một đối tác lưu trữ với đội ngũ hỗ trợ hiểu biết và nhanh chóng có thể là sự khác biệt giữa sự thất vọng thường xuyên và sự yên tâm.

Ngay cả khi mọi thứ không diễn ra như kế hoạch hoặc có sự cố đột xuất, bạn có thể cảm thấy kiểm soát được và biết rằng mọi thứ sẽ ổn khi bạn có Nhóm hỗ trợ đáng tin cậy , những người chủ động trao đổi và đưa ra các giải pháp sáng tạo nhanh chóng.

4. Dễ sử dụng
Bạn không cần phải thực hiện các thay đổi với máy chủ web của mình thường xuyên, nhưng thật tuyệt khi bạn thực hiện các tác vụ quản trị nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nhiều công ty lưu trữ hiện cung cấp một bảng điều khiển được kết hợp chặt chẽ với nhau và giúp bạn thực hiện những việc như chỉ định miền, tạo bản sao lưu, tạo môi trường dàn dựng, cài đặt chứng chỉ SSL và đặt lại mật khẩu.

Mỗi công ty lưu trữ bao gồm các trang tổng quan ở các mức độ chất lượng khác nhau và một số sử dụng các trang tổng quan chứng khoán như cPanel hoặc Plesk để cung cấp quyền kiểm soát quản trị hệ thống cho chủ sở hữu tài khoản lưu trữ. Nếu bạn là một người thích mày mò hoặc một người sử dụng thành thạo, thành phần Dễ sử dụng sẽ trở thành một phần quan trọng của phương trình.

Chọn nhà cung cấp hosting uy tín giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí xử lý

5. Định giá
Nếu đề xuất giá trị chính của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ là giá thấp nhất, bạn mong đợi độ tin cậy, hiệu suất, dễ sử dụng và hỗ trợ… có thể sẽ khiến bạn thất vọng. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm một vài nhà cung cấp được đánh cao trong những lĩnh vực đó, hoặc nơi cung cấp dịch vụ thiết kế website trọn gói như một sự ràng buộc, đảm bảo rằng đội ngũ kỹ thuật sẽ xử lý tất cả các vấn đề phát sinh khi sử dụng dịch vụ lưu trữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.