Chat ZALO: 0906.885.398
Hotline: 0931.49.49.78
Chat ZALO
Gọi điện ngay

Tại sao WordPress lại phổ biến như vậy?

Nằm trong top 10 triệu trang web được truy cập nhiều nhất trên internet, WordPress là CMS được 38,2% trong số đó lựa chọn và thương hiệu này chiếm 63,5% thị phần CMS. Sự phổ biến của WordPress là không thể phủ nhận, nhưng tại sao lại như vậy? Điều gì làm cho CMS này trở thành sự lựa chọn cho hầu hết các chủ sở hữu trang web? Bài viết này tổng hợp tất cả các lý do tại sao WordPress lại phổ biến như vậy.

Theo thống kê đến năm 2020 đã có 455 triệu trang web được xây dựng bởi WordPress

Lợi ích của việc sử dụng WordPress

1. WordPress miễn phí

Đầu tiên và quan trọng nhất, hoàn toàn miễn phí để tải xuống và cài đặt phần mềm cốt lõi WordPress trên trang web của bạn. Lựa chọn làm cho WordPress miễn phí là một trong những lý do chính khiến nó trở nên rất phổ biến; nó đã thu hẹp rào cản một cách hiệu quả đối với việc tạo ra một trang web chuyên nghiệp, chất lượng cao.

Điều quan trọng là phải làm rõ rằng chỉ phần mềm cốt lõi là miễn phí. Bất kỳ chủ đề hoặc plugin nào bạn cài đặt đều có thể có giá bổ sung.

Mặc dù vậy, WordPress cho phép bạn xây dựng một trang web chuyên nghiệp tuyệt đẹp và tiết kiệm tiền cho các nhu cầu kinh doanh cấp bách khác.

2. WordPress là mã nguồn mở
WordPress cũng là mã nguồn mở, có nghĩa là những người tạo ra nó đã cung cấp miễn phí mã nguồn của phần mềm để người khác thay đổi và điều chỉnh cho các mục đích khác, bao gồm cả mục đích thương mại.

Bản chất mã nguồn mở này đã cho phép một cộng đồng lớn gồm những người đóng góp cho WordPress phát triển trong những năm qua. Mục tiêu cuối cùng của họ là liên tục đổi mới WordPress thông qua các cải tiến phần mềm cốt lõi và phát triển phần mềm phụ trợ như chủ đề và plugin.

3. Luôn có một plugin hổ trợ cho mọi thứ
Plugin WordPress là một phần của phần mềm mở rộng chức năng của trang web của bạn. Có rất nhiều loại plugin được thiết kế để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau – từ trình tạo trang đến biểu mẫu liên hệ.

Các plugin có thể miễn phí hoặc trả phí, có rất nhiều plugin miễn phí giúp bạn hoàn thành công việc, thì sẽ có một số plugin trả phí (nhưng đáng để đầu tư).

Khi nghiên cứu các plugin để đáp ứng nhu cầu của bạn, một trong những cách tốt nhất để đánh giá chất lượng của một plugin là tìm kiếm nó trên kho lưu trữ plugin của WordPress. Tất cả người dùng WordPress đều có quyền truy cập vào cổng plugin ngày càng mở rộng, một số plugin miễn phí và những plugin khác có phí.

4. WordPress là nền tảng BLOG tốt nhất
Như hầu hết mọi người đều biết, WordPress bắt đầu thành lập vào năm 2003 với tư cách là một nền tảng blog. Và ngày nay, khoảng 17 năm sau, nó vẫn là thứ tốt nhất so với nhiều lựa chọn khác. Đúng vậy, WordPress đã chứng kiến sự “ra đời như nấm” của các nền tảng cạnh tranh tương tự – nhiều đối thủ trong số đó vẫn còn hoạt động đến bây giờ, chẳng hạn như Tumblr.

Nhưng đến hiện nay WordPress vẫn chưa có “đối thủ’

Với WordPress, bạn có thể xây dựng một blog đơn tác giả được duy trì với nội dung được xuất bản thường xuyên hoặc thậm chí bạn có thể tạo toàn bộ tạp chí trực tuyến với các bài đăng theo lịch trình, nhiều tác giả, biên tập viên và cộng tác viên. Sau khi tải lên, bạn có thể xem trước nội dung của mình hoặc thực hiện chỉnh sửa rất đơn giản mà không cần bất kỳ kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm viết mã nào.

5. Nhưng nó không chỉ để viết blog
Mặc dù WordPress có thể nổi tiếng là thiên đường của blogger. Nhưng  WordPress có thể làm gì khác ngoài việc viết blog không? Dưới đây là một vài ví dụ về những gì bạn có thể xây dựng trên một trang web WordPress:

  • Cổng eLearning: Bạn đang tìm cách xây dựng một lớp học trực tuyến của riêng mình? Bạn có thể thực hiện việc này trong WordPress với dịch vụ lưu trữ Hệ thống quản lý học tập (LMS). Phương pháp phổ biến nhất là sử dụng plugin LifterLMS cho phép bạn tạo và tiếp thị các khóa học trực tuyến bán. Bạn thậm chí có thể bao gồm các bài học đa phương tiện với plugin này.
  • Trình quản lý hệ thống lập hóa đơn: Tạo và gửi hóa đơn cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn trong WordPress bằng plugin WP-Invoice. Nó có thể là cơ bản, nhưng nó sẽ thực hiện công việc. Nếu bạn thấy nó không dành cho bạn sau khi dùng thử, đừng lo lắng – có vô số plugin khác có sẵn trong kho plugin WordPress.
  • Cơ sở kiến ​​thức: WordPress làm cho việc xây dựng một website cung cấp kiến ​​thức giống như bách khoa toàn thư (bao gồm các bảng thuật ngữ và từ điển) trở nên đơn giản một cách đáng kinh ngạc. Tạo thẻ, danh mục và mẫu do người dùng xác định (search tìm kiếm) để hiển thị hiệu quả nội dung của bạn, đảm bảo người dùng có thể tìm thấy câu trả lời ngay lập tức. Các plugin phù hợp bạn có thể tham khảo như plugin Heroic có thể tạo tài liệu.
  • Cổng thông tin việc làm: Bạn đang nghĩ đến việc chuyển đổi trang web WordPress của mình thành một bảng tuyển dụng? Nó đơn giản như một plugin. Với Trình quản lý công việc WP, bạn có thể nhanh chóng thêm, phân loại và quản lý danh sách trên trang web của mình. Với plugin này, người dùng và khách đã đăng ký có thể tìm kiếm và ứng tuyển các công việc do nhà tuyển dụng liệt kê.
  • Hệ thống quản lý sự kiện: Nhiều công ty thường tổ chức các sự kiện trong suốt cả năm. Nhiều đến mức cần phải thiết lập một hệ thống trực tuyến hoàn toàn riêng biệt để quản lý những sự kiện này. Nhiều plugin khác nhau trong kho cho phép bạn tích hợp và đồng bộ hóa các ứng dụng lịch phổ biến, giúp việc quản lý sự kiện của bạn trở nên đơn giản hơn.
  • Quảng cáo cho sự kiện/dự án: có rất nhiều theme đẹp mắt, hấp dẫn để bạn khởi tạo ngay một trang web giới thiệu cơ bản chỉ trong thời gian ngắn để sử dụng chạy dự án.

6. WordPress ưu tiên SEO
Đối với tất cả khách hàng sử dụng website, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) nên là một phần thiết yếu trong chiến lược phát triển trang website. Tại sao? Khi được thực hiện đúng, SEO sẽ hoạt động để tăng thứ hạng kết quả tìm kiếm trang web của bạn, quyết định xem người dùng có tìm thấy trang web của bạn hay không. Nhiều nền tảng xây dựng trang web gây khó khăn cho người dùng trong việc thực hiện các chiến lược SEO toàn diện, hiệu quả.

Thật may mắn, với WordPress đây không phải khó khăn lớn. WordPress là CMS được đánh giá tốt nhất vì nhiều lý do và khả năng SEO của nó khác cao trong các danh sách nền tảng khác. WordPress giúp mọi người dùng dễ dàng SEO thông qua nhiều plugin và bằng cách cho phép bạn nhập vào những thứ như tạo liên kết cố định hấp dẫn, quản lý siêu dữ liệu, tối ưu hóa phương tiện và cho phép bạn tích hợp các công cụ quản lý phần mềm SEO khác vào trang web của mình.

Các plugin SEO yêu thích của chúng tôi dành cho WordPress là SEO by Yoast, SEO tất cả trong một và Schema hoặc Schema Pro. Những bổ sung này vào trang web WordPress của bạn sẽ giúp mọi người dùng dễ dàng nghiêm túc về hiệu suất công cụ tìm kiếm của họ.

Yoast SEO: plugin SEO WordPress số 1

7. Nó được hỗ trợ bởi một cộng đồng lớn và ngành công nghiệp công nghệ thông tin trên cả thế giới
Thực tế là WordPress là một phần mềm mã nguồn mở có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể khai thác mã nguồn của phần mềm cốt lõi WordPress để học hỏi, sáng tạo và đổi mới.

Sự tự do này đã cho phép một cộng đồng lớn hình thành. Mặc dù có rất nhiều điều cần phải học với WordPress, nhưng giá cả, trình độ kỹ năng hoặc thậm chí hỗ trợ khách hàng cao cấp không phải là yếu tố hạn chế. Không có bất kỳ trở ngại nào để có được quyền truy cập vào phần mềm và người dùng của nó đã tạo blog, diễn đàn, lớp học trực tuyến, hội thảo trên web và thậm chí là sách phác thảo chính xác cách bạn có thể tận dụng tối đa nền tảng này. Với một chút thời gian để chơi với trang tổng quan và xem một số trong vô số hướng dẫn có sẵn trực tuyến, bất kỳ ai cũng có thể hiểu được nó.

Ngoài việc dễ dàng học hỏi từ cộng đồng đã hình thành xung quanh nó như thế nào, còn có một ngành công nghiệp mạnh mẽ được xây dựng xung quanh WordPress – các nhà phát triển plugin, người tạo chủ đề, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cung cấp các công ty bảo trì dịch vụ cụ thể cho WordPress hoặc các đại lý kỹ thuật số tồn tại vì WordPress. Và tất cả tiếp tục phát triển, với cùng một mục đích: làm cho WordPress trở nên dễ dàng hơn với người dùng.

8. Quản lý nội dung trong WordPress rất đơn giản
Với một CMS như WordPress, bạn không cần phải lo lắng về việc thiếu kinh nghiệm viết mã và kiến ​​thức xây dựng web kỹ thuật. Nền tảng này được thiết kế đặc biệt để cung cấp cho những người không phải nhà phát triển quyền quản lý các hoạt động hàng ngày của một trang web.

Đó là lý do tại sao WordPress rất phổ biến với tất cả mọi người, từ các blogger chuyên nghiệp đến các nhóm tiếp thị doanh nghiệp. Họ có thể tự điều hành trang web và chỉ gọi nhà phát triển khi họ cần thêm tính năng mới hoặc sửa lỗi gì đó.

9. WordPress hỗ trợ nhiều định dạng phương tiện
Tìm kiếm nhanh trên Google sẽ mang lại danh sách tất cả các định dạng phương tiện được hỗ trợ bởi WordPress.

  • Hình ảnh (.jpeg, .png)
  • Tài liệu (.pdf, .doc, .pptx)
  • Âm thanh và video (.mp3, .mp4, .m4a, .mov, .wmv và .avi)

Cần tải lên một định dạng tệp ít phổ biến hơn? Không có vấn đề gì, WordPress cũng bao gồm những cái khó hiểu như .odt, .key, .ogg và .3pg.

Một số điều cần chú ý khi sử dụng WordPress

1. Cập nhật WordPress
Biểu tượng cập nhật: Theo kịp các bản cập nhật WordPress có thể là một vấn đề đau đầu đối với nhiều chủ sở hữu trang web.

Đầu tiên và quan trọng nhất, thông báo cập nhật phần mềm trên trang tổng quan WordPress sẽ rất thường xuyên. Thứ hai, việc bạn tự ý cập nhật không chính xác có thể khiến các phần của trang web ngừng hoạt động ​​hoặc thậm chí khiến toàn bộ trang web ngừng hoạt động.

Vậy phải xử lý như thế nào khi nhận được thông báo? Hãy liên hệ đến các kỹ thuật viên thiết kế nên trang web của bạn hổ trợ xử lý các bản cập nhật này hoặc hiện nay có rất nhiều công ty nhận bảo trì website WordPress chuyên nghiệp (như SiteCare) Có thể quản lý các bản cập nhật này cho bạn và giúp bạn yên tâm.

Cập nhật plugin vô tội vạ sẽ khiến trang web của bạn dễ bị lỗi hoặc ngưng hoạt động

 

2. Tốc độ và hiệu suất trang web
Không có gì “khó chịu” bằng một trang web tải chậm, hoạt động kém hiệu quả khiến lượt truy cập rời đi trước khi nhận được thông tin mà họ tìm kiếm.

Nguyên nhân phổ biến nhất của một trang web chậm là gì? Mặc dù có một số lý do, nhưng cài đặt các plugin và tiện ích mở rộng quá nhiều như trình tạo trang là thủ phạm phổ biến nhất. Họ thêm rất nhiều mã không cần thiết vào trang web của bạn và đây là nguyên nhân khiến trang web của bạn chạy chậm lại.

Đối với một người bình thường có ít hoặc không có kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm viết code, có thể rất khó để kiểm tra thiết kế của một chủ đề, plugin hoặc phần mềm xây dựng trang. Vì vậy bạn nên chọn một cty chuyên nghiệp ngay từ đầu để được các kỹ thuật viên hổ trợ xử lý nhanh chóng.

3. Các lỗ hổng bảo mật
Biểu tượng ổ khóa: với phần mềm cốt lõi được bảo trì tốt bởi chính công ty thiết kế thì WordPress đã cực kỳ an toàn. Tuy nhiên, tính phổ biến rộng rãi và bản chất mã nguồn mở của nền tảng có nghĩa là các plugin, chủ đề và tập lệnh là mục tiêu của tin tặc. Nhưng bạn không cần phải căng thẳng khi bạn hợp tác với một chuyên gia bảo trì WordPress có uy tín – như SiteCare, nhóm của chúng tôi sẽ quản lý tất cả các bản cập nhật phần mềm, làm việc chặt chẽ với máy chủ của bạn, giúp bạn cập nhật phát triển trang web và thực hiện các biện pháp bảo mật hiệu quả. Liên hệ với SiteCare ngay hôm nay để nâng cao trải nghiệm WordPress của bạn.

 

Các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.